Hôm nay:

Nhận diện những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất


Dù là những loại trái đang rộ mùa như đào, nhãn, xoài… nhưng  những loại trái cây này vẫn thường bị ngâm tẩm thuốc để giữ màu sắc và  hương vị được lâu.
Xoài
Bạn cần  chú ý và hạn chế mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng  nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng. Không chỉ không có vị xoài,  nhạt nhẽo, thường quả xoài này sử dụng rất nhiều chất bảo quản.
Ảnh minh họa
Đào
Loại  đào tiên trái to thường bị ngâm với axit citric công nghiệp, để giữ vỏ  màu đỏ, không dễ hư hỏng. Nếu vào trong cơ thể, dư lượng hóa chất này có  thể gây tổn hại hệ thống thần kinh, gây ra các bệnh dị ứng, thậm chí  ung thư.
Nhiều người bán còn thường lấy quả  đào cắt nhỏ ngâm với phèn chua cho giòn rồi ngâm thành nước uống. Thành  phần chính của phèn là nhôm sunfat, tiêu thụ lâu dài có thể gây mất trí  nhớ, độ đàn hồi da giảm dễ xuất hiện nếp nhăn.
Nhãn
Quả  nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị  hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời khi ăn thịt bên trong có độ giòn,  thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho  nhiều.

Lê là loại quả thường nhanh hỏng nhưng nhờ có ngâm tẩm hoá chất, hoặc nhuộm thêm màu vàng hay tẩy trắng mà thời gian sử dụng kéo dài. Nhưng bạn dễ dàng nhận ra nếu khi mua ngửi thấy mùi lạ và khi cắt ra hương vị không tự nhiên.
Dưa hấu
Người  trồng dưa hấu thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu, nếu những quả chưa  đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ, có mùi, ở giữa  thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.
Chuối
Quả  chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín  vàng đẹp nhưng bên trong thường không ngọt, có vị chát. Sulfur dioxide  khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng  gan và thận.

Older Post:

Newer Post:

Auto Scroll Stop Scroll