Hôm nay:

Phát hiện 16 tấn bột chế biến lẩu nấm và thạch rau câu nhiễm độc

Kết luận của Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan về lô hàng bột xương sáo - loại nguyên liệu chế biến thực phẩm lẩu nấm và thạch rau câu cho thấy, hàm lượng thủy ngân vượt quá 100 lần, hàm lượng asen vượt mức 18,5 lần.

Phát hiện 16 tấn bột chế biến lẩu nấm và thạch rau câu nhiễm độc
Ảnh: VTV Online

Những người có sở thích ăn lẩu nấm hoặc thạch rau câu hay trà sữa trân châu sẽ không khỏi giật mình trước kết luận của Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan về lô hàng bột xương sáo - loại nguyên liệu chế biến thực phẩm lẩu nấm và thạch rau câu đó là hàm lượng thủy ngân vượt quá 100 lần, còn hàm lượng asen vượt mức 18,5 lần. Những độc tố này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người được công ty TNHH thương mại sản xuất 3K, phường An Lạc, quận Tân Bình, TP.HCM nhập khẩu và phân phối trên thị trường.       
Theo đó, lô hàng 16 tấn bột xương sáo đen và trắng chứa nhiều chất độc như chì, thủy ngân và asen. Đáng chú ý, lô hàng này đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường 3 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xác nhận lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu và được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm.
Từ cuối năm 2013 đến nay, doanh nghiệp 3K đã nhập 3 lô hàng với tổng số 38 tấn bột xương sáo cung cấp cho các cơ sở chế biến thực phẩm trong nước.

Để làm rõ hơn những chất độc có trong bột xương sáo của công ty 3K cũng như câu chuyện vì sao loại thực phẩm nguy hiểm này lại được nhập khẩu và được cơ quan kiểm định chất lượng cấp giấy chứng nhận an toàn, cuối giờ chiều 22/7, phóng viên Bản tin Tài chính Kinh doanh đã có cuộc trao đổi với ông Trần Việt Hưng, Phó đội trưởng Đội 4, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan xung quanh vấn đề này.
Mời quý vị xem video chi tiết.


No comments:

Post a Comment

Older Post:

Newer Post:

Auto Scroll Stop Scroll