Post by Thuy Trang Nguyen.
"SỰ NGUY HIỂM CỦA THỊT BÒ TÁI TẠO CỦA TRUNG QUỐC BÁN SANG VIỆT NAM!"
"SỰ NGUY HIỂM CỦA THỊT BÒ TÁI TẠO CỦA TRUNG QUỐC BÁN SANG VIỆT NAM!"
Sự nguy hiểm của thịt bò tái tạo của Trung Quốc bán sang Việt Nam!
Posted By Chinh Luan on 19 tháng 3 2014 | 11:41
Nguyễn Thùy Trang - Hôm nay Thùy Trang xin hướng dẫn rõ ràng cho các bạn thịt bò 'tươi' mà Trung Quốc đã đưa vào Việt Nam như thế nào.
Thịt bò Trung Quốc đưa vào Việt Nam hằng nghìn tấn mỗi ngày qua đường biên giới. Thường thịt bò Trung Quốc bán rẻ hơn so với thịt bò Việt Nam.
Thịt bò Trung Quốc được tái tạo lại bằng thịt bò cũ, thịt heo và kể cả thịt chuột ung thối.
Đọc tới đây các bạn sẽ thắc mắc là thịt heo, thịt chuột ung thối sao làm thành thịt bò được?
Thưa các bạn là Trung Quốc vẫn làm được mới tài, làm như thế nào xin đọc tiếp.
Sau khi nghiên cứu một số hóa chất của Trung Quốc về phương cách 'hô biến' thịt cũ sang thịt mới mà thấy rùng mình.
Trước hết các thịt thối từ thịt bò, heo, chó, mèo, chuột, lấy hết xương ra, dùng hóa chất rửa cho sạch, trộn chung, đem xay lại nhưng không được xay nhuyễn.
Sau đó dùng hóa chất loại muối Sodium Tripolyphosphate trộn vào thịt vừa xây xong + một ly nước cho mỗi + 1/2 ly Sodium Tripolyphosphate và một ít muối thường. Sau khi trộn xong thì bỏ vào tủ lạnh chừng 4 tiếng thì đem ra, chờ thịt trở lại nhiệt độ bình thường 25 độ C thì đem ngâm vào loại hóa chất khác để biến các loại thịt trở thành thịt bò. (xem hình)
Sau khi biến thành thịt bò xong thì ngâm tất cả vào trong hóa chất formaldehyde (nước giữ cho xác chết khỏi thối) cùng với nước màu tươi đỏ.
Cuối cùng là cắt rời ra từng miếng thịt và tiêm carbon monoxide vào để thịt nhìn tươi hơn nữa, đóng gói bỏ vào kho lạnh để chuyển sang Việt Nam.
Loại thịt làm lại nầy nếu được nấu lại thì khó lòng phân biệt được đâu là thịt bò thật hay giả. Khi các bạn đi mua thịt bò hãy quan sát thật kỹ để phân biệt.
(1) THỊT THẬT: Thịt bò thật có xương hoặc có thớ gân liền nhau.
(2) THỊT GIẢ: Loại thịt bò đã xay nhuyễn, thịt bị ướp sẵn, hay một cục thịt bò mà không nhìn thấy gân liền nhau, hay không có xương thì đừng mua.
Xin xem hình để biết loại hóa chất mà Trung Quốc đã tái tạo thịt để kiếm lời và đầu độc người Việt Nam.
Nguồn: FB Bs. Nguyễn Thùy Trang
Thịt bò Trung Quốc đưa vào Việt Nam hằng nghìn tấn mỗi ngày qua đường biên giới. Thường thịt bò Trung Quốc bán rẻ hơn so với thịt bò Việt Nam.
Thịt bò Trung Quốc được tái tạo lại bằng thịt bò cũ, thịt heo và kể cả thịt chuột ung thối.
Đọc tới đây các bạn sẽ thắc mắc là thịt heo, thịt chuột ung thối sao làm thành thịt bò được?
Thưa các bạn là Trung Quốc vẫn làm được mới tài, làm như thế nào xin đọc tiếp.
Sau khi nghiên cứu một số hóa chất của Trung Quốc về phương cách 'hô biến' thịt cũ sang thịt mới mà thấy rùng mình.
Trước hết các thịt thối từ thịt bò, heo, chó, mèo, chuột, lấy hết xương ra, dùng hóa chất rửa cho sạch, trộn chung, đem xay lại nhưng không được xay nhuyễn.
Sau đó dùng hóa chất loại muối Sodium Tripolyphosphate trộn vào thịt vừa xây xong + một ly nước cho mỗi + 1/2 ly Sodium Tripolyphosphate và một ít muối thường. Sau khi trộn xong thì bỏ vào tủ lạnh chừng 4 tiếng thì đem ra, chờ thịt trở lại nhiệt độ bình thường 25 độ C thì đem ngâm vào loại hóa chất khác để biến các loại thịt trở thành thịt bò. (xem hình)
Sau khi biến thành thịt bò xong thì ngâm tất cả vào trong hóa chất formaldehyde (nước giữ cho xác chết khỏi thối) cùng với nước màu tươi đỏ.
Cuối cùng là cắt rời ra từng miếng thịt và tiêm carbon monoxide vào để thịt nhìn tươi hơn nữa, đóng gói bỏ vào kho lạnh để chuyển sang Việt Nam.
Loại thịt làm lại nầy nếu được nấu lại thì khó lòng phân biệt được đâu là thịt bò thật hay giả. Khi các bạn đi mua thịt bò hãy quan sát thật kỹ để phân biệt.
(1) THỊT THẬT: Thịt bò thật có xương hoặc có thớ gân liền nhau.
(2) THỊT GIẢ: Loại thịt bò đã xay nhuyễn, thịt bị ướp sẵn, hay một cục thịt bò mà không nhìn thấy gân liền nhau, hay không có xương thì đừng mua.
Xin xem hình để biết loại hóa chất mà Trung Quốc đã tái tạo thịt để kiếm lời và đầu độc người Việt Nam.
Nguồn: FB Bs. Nguyễn Thùy Trang
No comments:
Post a Comment