PN - Ngày 15/4, Đội Cảnh sát môi trường, Công an Q.Ba Đình (Hà Nội) đã bắt quả tang một cơ sở sử dụng hóa chất công nghiệp để “phù phép” mực ươn, thối thành mực tươi tại khu vực kinh doanh thủy hải sản của chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội). Cụ thể, tại kho hàng G2 do Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, trú tại Ân Thi, Hưng Yên) làm chủ, cơ quan chức năng đã phát hiện 750kg mực đã bốc mùi, trong đó có 150kg đang được ngâm tẩm hóa chất. Tại thời điểm kiểm tra, hàng chục ký mực ươn khác cũng đang được đổ ra khay, chậu và cả sàn nhà để chờ xử lý.
Người tiêu dùng trở nên hoang mang trước thông tin mực ươn bị tẩy trắng bằng hóa chất (ảnh internet)
Theo lời khai của nhân viên cửa hàng, hóa chất được sử dụng là oxy già công nghiệp. Sau khi ngâm khoảng 30 phút, dùng gậy đảo đều, mùi ôi thối sẽ biến mất và mực trở nên tươi, trắng. Công an Q.Ba Đình cho biết, hầu hết mực đông lạnh tại cửa hàng được nhập từ nước ngoài theo đường biển về Hải Phòng, Quảng Ninh… rồi tuồn vào chợ đầu mối với giá chỉ khoảng 12.000đ/kg. Sau khi tẩm hóa chất, mực được bán ra thị trường với giá 50.000đ/kg. Cơ sở này khai nhận đã tẩy trắng mực bằng hóa chất khoảng nửa tháng nay.
H. Anh
No comments:
Post a Comment