Hôm nay:

Ai còn dám ăn miến


(CAO) Xã Cự Khê, huyện Thanh Oai và xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì là 2 xã liền kề nhau chạy dọc sông Tô Lịch. Hai xã này đã có nghề làm miến từ lâu đời và cung cấp phần lớn miến ăn cho địa bàn thành phố Hà Nội. Một điều ai đi qua những làng làm miến ở 2 xã nói trên cũng đều thấy kinh sợ vì cách phơi miến, làm miến. Người làm nghề ở đây đã tận dụng mọi khoảng không gian có ánh nắng mặt trời để phơi miến. Họ đem các giàn miến còn ướt ra phơi ở nghĩa trang, khu chợ đầy rác thải, nước tù đọng, thậm chí nhiều người còn phơi miến ngay gần cống nước thải, bãi phân trâu bò…


Những giàn miến phơi bên đống rác thải
Những bánh miến, sợi miến vàng óng đã hứng, ngấm hết mọi bụi bẩn, tạp chất hôi thối, xú uế bẩn thỉu nhất. Sau quá trình phơi miến ở những nơi đáng kinh sợ như vậy, người làm nghề bắt đầu vứt miến trên nền đất, dùng tay, chân trần để bó thành từng gói. Cứ nhìn quá trình phơi và làm miến của người dân Hữu Hòa, Cự Khê thì chẳng ai còn dám ăn miến ở nơi đây sản xuất ra nữa.

Miến được căng phơi ngay trên bãi nước thải đen xì, hôi thối

Older Post:

Newer Post:

Auto Scroll Stop Scroll